Windows 10 Anniversary Update có gì đặc biệt ?

Mới đây, Microsoft đã tung ra bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update với nhiều cải tiến và nhiều tính năng mới. Trong bản cập nhật này, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm sử dụng đặc biệt.

Trong đó là công cụ hỗ trợ bút cảm ứng Windows Ink cho tới hỗ trợ tiện ích mở rộng trên trình duyệt Microsoft Edge, ngay cả Start Menu và Cortana cũng được cải thiện đáng kể. Dưới đây là những tính năng hứa hẹn sẽ đem lại cảm hứng cho người sử dụng trong phiên bản cập nhật đặc biệt này.

Chức năng tạo điểm phát Wifi được tích hợp sẵn.

Nếu như trước đây các bạn sẽ phải mò mẫm rất nhiều các phần mềm cũng như câu lệnh khác nhau để phát wifi cho laptop hoặc điện thoại khác từ chiếc laptop của bạn thì bây giờ bạn không còn phải lo lắng nữa với chức năng Mobile Hotspot phát wifi rất chất lượng và không bị lỗi như một số phần mềm khác.

Tạo điểm phát Wifi với tính năng Mobile Hotspot.
Tạo điểm phát Wifi với tính năng Mobile Hotspot.

Virtual desktop Đây là tính năng cho phép người dùng ghim một ứng dụng đang chạy rất tiện lợi. Để kích hoạt tính năng mới này, người dùng hãy mở Task View để quản lý, nhấp chuột phải vào cửa sổ nào mà mình muốn ghim, sau đó chọn Show this window on all desktops.

Tính năng Virtual Desktop cực kỳ hấp dẫn.
Tính năng Virtual Desktop cực kỳ hấp dẫn.

Chủ đề Dark – tối sẫm Trong bản cập nhật Windows 10 Anniversary lần này, Microsoft đang tích hợp thêm một chủ đề tối sẫm mới cho người dùng của mình. Bạn có thể vào thiết lập theo đường dẫn: Settings > Personalization > Colors.

Cải tiến trình duyệt Edge Trước hết, Edge nhận được hỗ trợ phần mở rộng. người dùng có thể cài đặt chúng bằng cách nhấp vào menu ở góc trên bên phải của Edge, cuộn xuống đến Extensions, và cài đặt chúng giống như bất kỳ ứng dụng khác. Người dùng cũng sẽ nhận được 13 phần mở rộng riêng biệt, với sự hỗ trợ của các add-ons từ AdBlock Plus, LastPass, Evernote, Amazon, Office và một số khác nữa.

Thêm thú vị, bây giờ Cortana sẽ bật lên các đề xuất phiếu giảm giá khi bạn mua sắm bằng trình duyệt Edge. Đó thực sự là tiện dụng, như là khả năng mới được phát hiện của Edge để đồng bộ bookmark của bạn và nhiều hơn nữa giữa nhiều thiết bị, miễn là tài khoản Microsoft của bạn được thiết lập để đồng bộ hóa thông tin giữa các máy tính.

Microsoft Edge sẽ nhanh hơn, mượt hơn.
Microsoft Edge sẽ nhanh hơn, mượt hơn.

Windows Hello sẽ nói Hello khi bạn sử dụng các ứng dụng hoặc duyệt web.

Windows Hello sẽ hỗ trợ xác thực sinh trắc học được di chuyển ra khỏi màn hình đăng nhập vào các ứng dụng Windows Store trong bản cập nhật Anniversary. Khả năng để đăng nhập vào các trang web sử dụng Windows Hello thông qua trình duyệt Edge là một tính năng đáng được mong chờ trong bản cập nhật Anniversary.

Cortana thông minh hơn Cortana đã nhận thêm hàng loạt nâng cấp mới mẻ và hữu ích, giúp nó trở nên chủ động hơn và mạnh mẽ hơn, Microsoft đã cấp quyền truy cập lớn hơn đến các ứng dụng Office, Outlook, và Calendar.

Bây giờ Cortana cũng truy cập từ màn hình khóa, cho phép bạn xem lịch của mình trong nháy mắt (hoặc thêm vào nó với một lệnh bằng giọng nói). Các nhà phát triển có thể sử dụng kết hợp Cortana vào trong các ứng dụng bên thứ ba. Nhưng có một tin không tốt đẹp mấy: đó là trong bản cập nhật Anniversary, bạn có thể sẽ không còn khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn Cortana.

Cortana sẽ được nâng cấp khá nhiều.
Cortana sẽ được nâng cấp khá nhiều.

Start Menu được làm mới Microsoft đã có thay đổi với Start Menu trong bản cập nhật Anniversary. Theo đó, Start Menu giờ đây sẽ hiển thị đầu tiên là các ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất và mới thêm gần đây, với một số thiết lập khác nhau (nguồn pin, hệ thống, …) ở phía dưới cùng của menu.

Tuy nhiên, với Start Menu mới này, người dùng sẽ hơi bị làm phiền bởi những quảng cáo của các ứng dụng đề nghị xếp lộn xộn ở phía bên trái.

Windows Store.

Kho ứng dụng Windows giờ sẽ thống nhất thành một cửa hàng duy nhất cho cả Windows và Xbox One. Điều này giúp việc phát triển và phát hành các ứng dụng đa nền tảng một cách dễ dàng hơn, nhất là với những ai có làm game. Game viết cho Xbox One nếu làm đúng theo chuẩn Universal thì cũng sẽ chạy được trên cả Windows 10 PC, mở rộng lượng người tiếp cận và tăng doanh thu cho nhà phát triển.

Originally posted 2021-09-30 15:19:00.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *