Hướng dẫn cách chuyển quyền sở hữu Fanpage Facebook

Bạn đang có một số Fanpage nhưng không có nhu cầu sử dụng và cần chuyển nhượng cho người khác. Bạn đang băn khoăn không biết chuyển nhượng quyền sở hữu Fanpage Facebook cần thực hiện ra sao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chuyển quyền sở hữu Fanpage Facebook chi tiết từ A – Z. Cùng Salekit tham khảo nhé.

Quyền sở hữu Fanpage Facebook là gì?

Quyền sở hữu Fanpage là quyền quản lý cao nhất trên Fanpage Facebook của bạn, xếp trên cả quyền quản trị viên và có thể gỡ bất kỳ quyền nào bao gồm: Quyền quản trị viên, Quyền biên tập, Quyền kiểm duyệt, Nhà quảng cáo, Nhà phân tích.

chuyen quyen so huu fanpage

Với quyền chủ sở hữu Fanpage, bạn có thể thêm nhiều quản trị viên vào Fanpage nhưng vẫn bảo đảm mình là người nắm quyền quản lý cao nhất. Chủ sở hữu fanpage không thể trực tiếp gỡ quản trị viên, nhưng có thể thêm quản trị viên vào Page. Sau đó, dùng quyền quản trị viên này gỡ các quản trị viên khác. Nếu muốn hủy quyền chủ sở hữu, chỉ cần truy cập Facebook Business. Chọn vào trang, chọn Gỡ là xong.

>>> Xem thêm: Làm cách nào để xóa địa điểm check in trên Facebook?

Mục đích khi chuyển quyền sở hữu Fanpage là gì?

Bạn có quá nhiều Fanpage và không quản lý được hết các Fanpage đó thì chuyển quyền sở hữu Fanpage là lựa chọn đúng đắn nhất hiện nay. Việc thay đổi chủ sở hữu trang Fanpage nhằm mục đích giúp các hoạt động của Fanpage tốt hơn với phạm vi hoạt động mà người sở hữu mới hướng đến. Khi Fanpage được chuyển quyền sở hữu sang cho người khác, họ có thể thực hiện việc cập nhật, thay đổi các hoạt động của Fanpage mà không cần sự có phép của người quản lý Fanpage cũ.

Cách chuyển quyền sở hữu Fanpage Facebook

Để có thể chuyền quyền sở hữu Fanpage Facebook cho bạn một người khác, bạn cần phải có vị trí cao nhất trong Fanpage đó. Vị trí cao nhất có thể thay đổi quyền sở hữu trang được gọi là Admin quản lý Fanpage ( Quản trị viên Fanpage). Khi muốn chuyển nhượng quyền sở hữu Fanpage Facebook, các Quản trị viên cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage cần chuyển quyền sở hữu.

Bước 2: Vào phần Cài đặt trang để tiến hành chuyển quyền sở hữu.

Bước 3: Chọn vai trò trên trang ở vị trí thanh công cụ bên phải.

Bước 4: Thêm quyền quản trị viên mới trên Fanpage

Lưu ý: Tại bước này có mục chỉ định một vai trò trên trang và bạn cần nhập các thông tin sau:

  • Nhập Email, tên Facebook người bạn muốn chuyển quyền sở hữu Fanpage Facebook.
  • Chọn quyền quản trị viên.
  • Chọn thêm.

chuyen quyen so huu fanpage

Bước 5: Đợi người sở hữu mới nhận được thông báo sau đó nhấn vào đồng ý để được nhận quyền.

Bước 6: Sau khi người sở hữu mới có quyền Quản trị, bạn tiến hành thoát quyền quản trị của mình.

Điều kiện để thực hiện chuyển đổi sở hữu là bạn phải đạt 1 trong 2 yêu cầu sau:

  • Người nhận chuyển đổi đã Like Fanpage
  • Người nhận chuyển đổi là bạn bè của bạn.

Nếu thực hiện đầy đủ các yêu cầu và các bước trên, bạn đã có thể chuyển quyền sở hữu Fanpage thành công rồi nhé.

>>> Dùng phần mềm quản lý Fanpage Facebook để tăng hiệu suất làm việc của bạn!

Quyền hạn của người được chuyển quyền sở hữu Fanpge Facebook

Sau khi được chuyển quyền sở hữu Fanpage Facebook, bạn sẽ được sử dụng các quyền của Fanpage. Những quyền lợi đó gồm:

– Quyền quản trị viên: chủ sở hữu Fanpge quyền thêm bất kỳ thành viên nào để quản trị Fanpage cùng với mình hoặc loại bỏ các thành viên khác ra khỏi Fanpage của mình. Ngoài ra, bạn có quyền kiểm soát, chỉnh sửa, xóa tấc cả các hoạt động trên trang… của mình.

– Quyền biên tập: Với quyền này, bạn được phép xây dựng các kế hoạch nội dung trên Fanpage và trả lời inbox của tất cả mọi người.

– Quyền kiểm duyệt: bạn được kiểm duyệt các hoạt động đăng tải trên Fanpage và kiểm tra hoạt động đó phù hợp hay không.

– Nhà quảng cáo: bạn được triển khai các chương trình quảng cáo trên Fanpage.

– Nhà phân tích: bạn có quyền đọc các số liệu, thống kế để tương tác với người dùng trên Fanpage.

Cách bảo vệ Fanpage qua trình quản lý doanh nghiệp

Với Fanpage mà bạn sở hữu hiện tại, không quan trọng đó là Fanpage bạn tự tạo hay là mua lại nhưng nhất thiết bạn cần phải biết bảo vệ nó. Để bảo vệ Fanpage của bạn hoạt động hiệu quả và không bị các đối thủ phá hoại, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link friend.com.vn/

Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy tạo 1 tài khoản, điền tên doanh nghiệp sau đó nhấn tiếp tục. Sau khi bạn điền tên của bạn và Email doanh nghiệp bạn => hoàn tất. Như vậy bạn đã có 1 tài khoản doanh nghiệp.

chuyen quyen so huu fanpage

Bước 2: Trong tab Người và tài sản, nhấp vào Trang.

Bước 3: Nhấp vào Thêm Trang mới. Sau đó bạn điền địa chỉ page của mình vào => sau đó Add page. Tại đây bạn cần lưu ý là không thể chuyển quyền sở hữu Trang cho Trình quản lý doanh nghiệp khác.

Bước 4: Khi bạn truy cập vào Fanpage => Cài đặt => Vai trò trên trang bạn sẽ thấy mình đang giữ vai trò quản trị cao nhất – chủ sở hữu trang. Và bạn có quyền phân quyền những vai trò khác quản trị Fanpage của mình.

>>> Nhớ dùng phần mềm quản lý Fanpage, bán hàng trên Facebook hiệu quả tại đây nhé: friend.com.vn/phan-mem-quan-ly-fanpage.html

Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết trên đây bạn sẽ biết cách chuyển quyền sở hữu Fanpage Facebook. Chúc bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *