Hướng Dẫn Sử Dụng Recovery Data Usb Bằng Usb Drive Data, Cách Khôi Phục Dữ Liệu Usb Bằng Usb Drive Data

Khôi phục dữ liệu USB giúp bạn lại tất cả các dữ liệu đã mất và các file đã xóa trong USB. Hiện có rất nhiều phần mềm tiện ích giúp khôi phục dữ liệu trên thiết bị USB. Tuy nhiên, được đánh giá cao nhất phải kể đến top 3 phần mềm trong bài viết sau đây. Cùng friend.com.vn tìm hiểu tính nắng, điểm ưu việt của những phần mềm này cũng như những lưu ý cần thiết để bảo vệ, lưu trữ dữ liệu bạn nhé!

1. Những điều cần lưu ý trước khi khôi phục lại dữ kiện trong USB

Hiện nay, việc lưu trữ dữ liệu trên USB rất phổ biến, trong nhiều trường hợp người dùng có thể vô tình xóa mất hoặc bị virus ẩn những dữ liệu quan trọng cần được khôi phục lại. Lúc này, việc kiếm dữ liệu mới thay thế rất tốn kém thời gian, chi phí, công sức. Và việc áp dụng những phần mềm giúp khôi phục dữ liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thao tác này cần lưu ý những điều sau.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Recovery Data Usb Bằng Usb Drive Data, Cách Khôi Phục Dữ Liệu Usb Bằng Usb Drive Data

Khi khôi phục dữ liệu không nên mở các chương trình máy tính khác. Để máy tính xử lý với phần mềm khôi phục dữ liệu, tránh mở nhiều chương trình gây tình trạng máy đơ hoặc xóa đi những dữ liệu khác.Nên chọn chế độ quét sâu để khôi phục được nhiều dữ liệu quan trọng hơn. Thông thường các phần mềm sẽ có 3 chế độ quét để bạn lựa chọn.Khi khôi phục phải chọn vị trí lưu file khác với vị trí đã xóa lúc đầu. Điều này bắt buộc bạn phải lưu file khôi phục ở ngoài USB đang khôi phục dữ liệu.Nên sử dụng thêm thiết bị lưu trữ dữ liệu phục hồi như USB, ổ cứng di động… Sau khi tìm được dữ liệu khôi phục, bạn cần lưu trữ trên nhiều thiết bị khác nhau để tìm kiếm lần sau dễ dàng hơn. * Việc khôi phục dữ liệu trên USB hiện nay dễ dàng hơn nhờ các phần mềm chuyên dụng. Ảnh: Internet

2. Khôi phục dữ liệu USB bằng phần mềm Recovery Data USB

Phần mềm Recovery Data USB là cái tên đầu tiên mà friend.com.vn giới thiệu đến bạn. Trên các diễn đàn, phần mềm này được đánh giá rất cao nhờ khả năng khôi phục dữ liệu đã mất và các file đã xóa từ USB nhanh chóng. Mặt khác, phần mềm này ứng dụng công nghệ quét ổ đĩa mạnh mẽ để định vị dữ liệu không thể truy cập được. Từ đó giúp người dùng khôi phục và lưu trữ dữ liệu an toàn hơn. Link Download phần mềm Recovery Data USB:

Link Download

Một số ưu điểm của Recovery Data USB gồm:

Khôi phục tốt dữ liệu từ USB, thẻ nhớ.Khôi phục an toàn toàn bộ dữ liệu như: File văn bản, Video, ảnh, Audio, file exe và các loại file khác.Có khả năng khôi phục lại các file và folder đã mất từ ổ USB bị hỏng hoặc không thể truy cập được.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Recovery Data USB:

Bước 2: Mở phần mềm và chọn chế độ: (1) Basic Search là chế độ quét, tìm kiếm và khôi phục dữ liệu tiêu chuẩn. (2) Deep Search là chế độ quét dữ liệu và khôi phục chuyên sâu hơn. (3) Signature Search là chế độ tìm kiếm và khôi phục dữ liệu bị mất trên USB mạnh mẽ nhất.Bước 3: Phần mềm sẽ quét USB.Bước 4: Chọn tệp cần lưu và vị trí lưu là xong. * Phần mềm Recovery Data USB giúp lấy lại dữ liệu nhanh chóng. Ảnh: Internet

3. Dùng phần mềm Disk Drill để khôi phục dữ liệu USB

Phần mềm Disk Drill là một trong những phần mềm đa năng nhất. Với phần mềm này, bạn có thể phục hồi dữ liệu từ video, nhạc cho đến podcast, ảnh, văn bản… Hơn nữa, phần mềm này có giao diện rất dễ sử dụng. Với những người không rành công nghệ nên tải Disk Drill để lấy lại dữ liệu đã mất. Ngoài ra, Disk Drill luôn miễn phí nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Còn cách sử dụng phần mềm này bạn thực hiện theo 5 bước sau:

Bước 2: Sau khi cài đặt, bản mở phần mềm và chọn vị trí chứa file cần khôi phục Search for lost data sau đó chọn thiết bị USB mà bạn đã cắm vào máy tính.Bước 3: Chờ phần mềm quét các file bị xóa hay ẩn trong USB.Bước 4: Chọn vào các dữ liệu mà bạn muốn khôi phục RecoverBước 5: Chọn vị trí lưu dữ liệu khôi phục theo yêu cầu của bạn. * Phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill rất dễ sử dụng. Ảnh: Internet

4. Khôi phục dữ kiện từ USB với phần mềm Recuva

Recuva là một trong những công cụ có khả năng khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay. Với phần mềm này, ngoài việc khôi phục dữ liệu USB, bạn có thể khôi phục những tập tin đã xóa khỏi máy tính, thẻ nhớ, máy nghe nhạc… Đặc biệt, Recuva được đánh giá cao ở khả năng khôi phục dữ liệu các file bị xóa do lỗi hoặc do virus một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, Recuva còn cung cấp phương pháp xóa an toàn giúp người xóa những thông tin bảo mật quan trọng và nhạy cảm.

Xem thêm: Chủ Đề Line Code Của Đường Truyền Ethernet, Bai Chuan Bi Tsl

Dưới đây là hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên USB thông qua máy tính.

Bước 2: Chọn loại dữ liệu mà bạn muốn khôi phục (ảnh, nhạc, tài liệu…). Trường hợp chọn khôi phục toàn bộ dữ liệu trên USB thì bạn chọn All File sau đó chọn Next.Bước 3: Nhấn Start để phần mềm bắt đầu quét file bị xóa. Trường hợp nếu bạn muốn khôi phục các file đã xóa lâu ngày thì chon Enable deep scan, tuy nhiên thời gian quét sẽ lâu hơn.Bước 4: Chờ đợi phần mềm quét.Bước 5: Chọn vào các file mà bạn muốn khôi phục và nhấn Recover.Bước 6: Chọn vị trí chứa dữ liệu khôi phục và chọn OK để hoàn tất. * Phần mềm Recuva giúp lấy lại những dữ liệu đã xóa trên USB nhanh chóng. Ảnh: Internet

friend.com.vn vừa giới thiệu đến bạn những phần mềm hữu ích để khôi phục dữ liệu USB. Các phần mềm máy tính này đều miễn phí, dễ sử dụng với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, với các dữ liệu quan trọng, chúng tôi gợi ý bạn nên lưu trữ ở nhiều nơi khác nhau. Có thể tận dụng Driver, sử dụng Dropbox hoặc nhiều tiện ích khác để bảo vệ những dữ liệu quan trọng bạn nhé.

Đức Lộc

* Cách tải game về máy tính hiện nay khá dễ dàng do người dùng có thể tải trực tiếp từ website nhà sản xuất hoặc một website bên thứ ba. Với cách này người dùng vừa có thể tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc. Điều này khác với thời điểm nhiều năm trước khi game được nén trong đĩa CD. Trong bài viết hôm nay friend.com.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tải game cho máy tính chạy hệ điều hành Windows. Nếu bạn dùng các hệ điều hành khác có thể tìm hiểu thêm ở bài viết khác bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *