Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh – Hoàng Dung gây thất vọng

Chắc hẳn sau thất bại của Tân Lộc Đỉnh Ký 2020, mọi người đang lo lắng chờ ngày Tân Thiên Long Bát Bộ được lên sóng. Rất tiếc, Nhật Nguyệt phải thông báo thêm tin buồn cho mọi người. Tân Thiên Long ngày nào chiếu thì chưa biết, nhưng chắc chắn tháng 6 này chúng ta sẽ được xem Tân Anh Hùng Xạ Điêu phiên bản web drama với cái tên Anh Hùng Xạ Điêu: Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh - Hoàng Dung gây thất vọng

Theo thông tin mà Nhật Nguyệt đọc được trên các trang mạng xã hội, Anh Hùng Xạ Điêu: Hàng Long Thập Bát Chưởng sẽ được chính thức lên sóng vào ngày 12/06 tới. Chẳng những thế, nhà sản xuất còn âm thầm tung luôn trailer đầu tiên để chiêu đãi người hâm mộ Kim Dung nói riêng và fan của thể loại phim kiếm hiệp nói chung.

Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh - Hoàng Dung gây thất vọng

Theo hé lộ từ nhà sản xuất, phiên bản Tân Anh Hùng Xạ Điêu này sẽ chẳng thay đổi gì mấy về nội dung. Câu chuyện vẫn xoay quanh anh chàng Quách Tĩnh cùng các sư phụ gia nhập giang hồ lịch lãm. Trong chuyến đi này, anh vô tình làm quen với Hoàng Dung, được Hồng Thất Công và lão ngoan đồng chỉ điểm võ công. Sau khi luyện thành tài, Quách Tĩnh sẽ quyết chiến với Âu Dương Phong trên đỉnh Hoa Sơn.

>>> Xem thêm: Mễ Tuyết: Nàng Hoàng Dung bị Thành Long phụ bạc, muốn tổ chức minh hôn với bạn trai quá cố

Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh - Hoàng Dung gây thất vọngCảnh Nghiệp Đình thủ vai Quách Tĩnh
Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh - Hoàng Dung gây thất vọngLâm Nghiên Nhu hóa thân thành nàng Hoàng Dung

Dàn diễn viên tham gia phim cũng đều là những cái tên không quá quen thuộc với khán giả. Cảnh Nghiệp Đình thủ vai Quách Tĩnh, Lâm Nghiên Nhu hóa thân thành nàng Hoàng Dung. Vai Âu Dương Phong sẽ được trao cho Đỗ Đức Vĩ, Hoàng Dược Sư là Quan Lễ Kiệt. Lâm Tử Thông sẽ là Chu Bá Thông, còn vai Âu Dương Khắc thuộc về Chu Giám Nhiên.

Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh - Hoàng Dung gây thất vọngHoàng Dược Sư là Quan Lễ Kiệt
Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh - Hoàng Dung gây thất vọngVai Âu Dương Phong sẽ được trao cho Đỗ Đức Vĩ

Là cặp đôi chính của Anh Hùng Xạ Điêu, Quách Tĩnh – Cảnh Nghiệp Đình cùng Hoàng Dung – Lâm Nghiên Nhu cũng trở thành mục tiêu soi mói của cư dân mạng. Và giống như Nhật Nguyệt đoán trước, 2 nhân vật chủ chốt của phiên bản mới này đều không được lòng khán giả, thậm chí, họ còn vấp phải khá nhiều “gạch đá” từ những người khó tính.

Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh - Hoàng Dung gây thất vọngLâm Tử Thông sẽ là Chu Bá Thông
Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh - Hoàng Dung gây thất vọngVai Âu Dương Khắc thuộc về Chu Giám Nhiên

Đầu tiên, cả 2 đều là diễn viên mới chưa hề có tác phẩm đáng chú ý nào. Trong khi đó Quách Tĩnh lẫn Hoàng Dung đều là những vai khó thể hiện. Tiếp theo, tạo hình của Cảnh Nghiệp Đồng không hề giống chàng đại hiệp khù khờ, chân chất mà khán giả tưởng tượng. Anh bị khán giả đánh giá là trông quá bóng bẩy, đậm chất “thịt tươi nhỏ”.

Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh - Hoàng Dung gây thất vọng

Còn Lâm Nghiên Nhu thì bị đánh giá thấp về mặt ngoại hình. Chưa nói đến những phiên bản kinh điển trước đây như Ông Mỹ Linh hay Châu Tấn, ngay cả khi đặt cạnh Lý Nhất Đồng thì ngôi sao trẻ này cũng bị lép vế hoàn toàn. Rõ ràng, từ khí chất cho đến nhan sắc của cô đều không tương xứng với nàng Hoàng Dung nổi danh xinh đẹp, thông minh và tinh quái.

>>> Xem thêm: Nhìn lại 11 nàng Tiểu Long Nữ trên màn ảnh 60 năm qua: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi đẹp lấn át

Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh - Hoàng Dung gây thất vọngNhìn sơ cứ ngỡ phim tiên hiệp chứ không phải kiếm hiệp

Đồng thời, trailer của Anh Hùng Xạ Điêu: Hàng Long Thập Bát Chưởng cũng khiến khán giả nhức mắt không thôi. Không còn những phân cảnh mộc mạc nhưng vẫn hùng vỹ đậm chất kiếm hiệp như trước kia, trailer phim tràn ngập màu sắc sặc sỡ giả trân với những pha đánh đấm ảo diệu mang đậm phong cách của những dự án web drama được làm ẩu tả. Đồng thời, hình ảnh của nó khiến người ta liên tưởng ngay đến “rác phẩm” Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ ra mắt vào năm 2018.

Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh - Hoàng Dung gây thất vọngPhân cảnh đau thương của Giang Nam thất quái, nhưng màu sắc lòe loẹt, sến súa và ma mị tựa như bộ phim ngôn tình liêu trai

Có thể, mọi người sẽ nói Nhật Nguyệt quá khắt khe và bi quan, nên chừa cho những phiên bản mới một cơ hội để tỏa sáng. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những phiên bản kiếm hiệp của Kim Dung được ra mắt trong vài năm gần đây, mọi người sẽ thấy những lo lắng của Nhật Nguyệt là có cơ sở. Tiêu biểu nhất là Lộc Đỉnh Ký 2020 do Trương Nhất Sơn đóng chính. Diễn viên nổi tiếng có diễn xuất, đạo diễn cũng có tiếng tăm, được chiếu trên đài truyền hình lớn, kết quả là hứng “gạch” ngay tập đầu tiên, từ diễn xuất đến kịch bản đều kém vô cùng. Điểm Douban cũng chỉ được 3,2.

Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh - Hoàng Dung gây thất vọngLộc Đỉnh Ký 2020
Tân Anh Hùng Xạ Điêu sắp chiếu, Quách Tĩnh - Hoàng Dung gây thất vọngTiếu Ngạo Giang Hồ 2018

Đôi khi, nhìn vào những bộ phim này, Nhật Nguyệt phải tự đặt câu hỏi: “Là các nhà làm phim đang coi thường khán giả? Hay họ muốn chứng minh: Núi cao có núi cao hơn, phim không có dở nhất chỉ có dở hơn?“.

Thôi thì bây giờ “ném đá” phim cũng còn quá sớm, vì chắc tệ lắm thì chắc cũng ngang ngửa Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 là cùng. Dù sao, Nhật Nguyệt vẫn còn vài phần trăm hy vọng, bởi “biết đâu bất ngờ” tác phẩm này được sản xuất chỉn chu và làm hài lòng fan Kim Dung thì sao.

*Bài viết của độc giả Nhật Nguyệt gửi về friend.com.vn

Follow friend.com.vn ngay để theo dõi những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *