Việt Nam được ca ngợi là điểm đến an toàn trong phim Hollywood | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online – Laodong.vn

Đây là một chi tiết đắt mà nhiều khán giả Việt sẽ cảm thấy thích thú khi thưởng thức bộ phim mới trình làng của đạo diễn John Erick Dowdle có tựa đề tiếng Việt là “Không lối thoát”.

Câu chuyện của “Không lối thoát” bắt đầu khi Jack Dwyer (Owen Wilson) và gia đình quyết định xây dựng cuộc sống mới tại Châu Á. Nhưng bất ngờ họ bị vướng vào một cuộc đụng độ chính quyền giữa các phiến quân tại nước bản xứ. Trong bối cảnh loạn lạc, chính quyền mới quyết định hành quyết bất cứ vị khách ngoại quốc nào đang ở tại nước đó. Hoảng loạn tột độ, Jack tìm cách đưa gia đình thoát khỏi chốn nguy hiểm cùng sự giúp đỡ của Hammond – một gã đàn ông người Anh sống biệt xứ tại Châu Á. Tất cả họ tìm đường chạy đến những nơi có thể cứu vớt mạng sống của mình, trong đó có Việt Nam.

Phim được lòng khán giả Việt khi Việt Nam trở thành điểm đến an toàn cho người ngoại quốc. Sau một chặng đường căng thẳng, kịch tính với những pha thoát hiểm gang tấc khán giả sẽ thở phào nhẹ nhõm trước hình ảnh con thuyền mộc đưa gia đình bé nhỏ của Jack vào được phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Với những ai mong chờ một bộ phim hành động Mỹ thứ thiệt sẽ có chút cảm thấy mệt do khoảng thời gian đầu nội dung phim khá chậm chãi, rời rạc, những yếu tố bất thường xuất hiện từ sớm như chiếc TV hay Internet không có sóng nhưng không mấy ấn tượng, thót tim. Chỉ đến khi Jack kẹt ở giữa hai bên lực lượng, một phiến quân nổi dậy và một bên quân đội thì mạch phim mới trôi đúng nhịp, những cuộc rượt đuổi, chạy trốn mới bắt đầu.

Cao trào của phim lại không nằm ở những pha hành động chết chóc hay ở nòng súng lạnh lùng. Phim được đẩy lên cao khi con gái đầu bé bỏng của Jack bằng bản năng yêu thương cha đã chạy khỏi chỗ ẩn nấp lao ra cứu cha đang bị nhóm phiến quân đánh đập tàn khốc. Tên cầm đầu ép khẩu súng vào tay đứa bé, bắt cô bé phải tự mình bóp cò giết chết bố hoặc ông bố sẽ phải tận mắt chứng kiến họ nổ súng giết con mình. Tựa đề phim là “Không lối thoát” nhưng khi xem xong bộ phim khán giả sẽ tìm được cho mình một lối thoát trọn vẹn.

Là ngôi sao của dòng phim hài/tình cảm – điều này đã giúp nam diễn viên Jack thể hiện tốt nhất vai diễn mới, trong phim Không lối thoát có rất ít đất cho yếu tố hài hước nhưng Jack đã tận dụng triệt để khi anh vui đùa với hai con. Khán giả sẽ cảm nhận được những khoảnh khắc bình yên ngắn ngủi của cuộc sống đời thường trong một cơn chính biến tàn bạo mà nguồn gốc bắt đầu từ sự tham lam của một số nước phương Tây muốn nô lệ hóa sự tự do của những nước đang phát triển.

Trailer phim Không lối thoát:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *