Tìm hiểu: pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần? – Fptshop.com.vn

Để trả lời cho câu hỏi pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số những khái niệm sau, liên quan tới sạc dự phòng bạn nhé.

Trước khi đến các cửa hàng để mua, người dùng thường thắc mắc pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần. Việc pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như thiết bị di động, điện thoại hay tablet, mà bạn đang dùng là gì, sạc dự phòng có bao nhiêu dung lượng pin, cũng như cường độ sử dụng của bạn. Mặt khác, thương hiệu nhà sản xuất cũng ảnh hưởng ít nhiều tới pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần.

Dưới đây FPTShop sẽ cùng bạn tìm hiểu những khái niệm liên quan đến câu hỏi pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần này nhé.

Tìm hiểu pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần: thiết bị của bạn là gì?

Pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần

Pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần

Có thể nói, thiết bị mà bạn đang sử dụng là yếu tố quyết định trực tiếp tới việc pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần. Bởi thiết bị càng lớn, có dung lượng pin càng nhiều, thì khi sạc sẽ cần nhiều điện năng hơn để đạt 100% pin.

Thông thường, điện thoại di động sẽ có mức dung lượng pin ở khoảng 2000 – 3000 mAh tuỳ loại. Nhưng không phải cục sạc dự phòng 3000 mAh là có thể sạc đầy điện thoại 3000 mAh đâu à nghen!

Theo thống kê, đối với các loại smartphone thông dụng hiện nay, pin sạc dự phòng có dung lượng 2000 mAh thì sạc được 50% pin, pin dự phòng 6000 mAh thì sạc đầy được 3 lần và pin 10.000 mAh sạc được xấp xỉ 4 lần.

Đối với máy tính bảng thì con số pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần sẽ có phần thay đổi. Pin dự phòng 2000 mAh thường không sạc được tablet vì dung lượng pin quá thấp, pin 6000 mAh thì sạc được 1 lần rưỡi và pin 10.000 mAh sạc được 2.5 lần. Tất nhiên con số chính xác sẽ dao động tuỳ theo dòng máy tính bảng. Nhưng theo thống kê thì như trên.

Như vậy, các bạn có thể thấy mua pin dự phòng 10.000 mAh là “hời” nhất, khi nạp đầy có thể sạc cho 4 chiếc điện thoại smartphone hoặc hơn 2 chiếc tablet.

Bảng thống kê pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần

Bảng thống kê pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần

Tìm hiểu pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần: cường độ dòng điện

Để cho dễ hiểu, các bạn có thể xem như cường độ dòng điện là tốc độ sạc đầy của pin dự phòng. Cục sạc có cường độ dòng điện càng cao (2.4A) thì sạc nhanh hơn nhiều so với những sản phẩm chỉ có 1.5A.

Ai cũng muốn sạc dự phòng càng nhanh càng tốt vì họ đang cần điện thoại gấp. Nhưng không phải lúc nào cường độ dòng điện càng cao thì càng tốt. Quan trọng là điện thoại hay tablet của bạn có thể chịu được input dòng điện bao nhiêu ampe.

Hình ảnh pin sạc dự phòng

Hình ảnh pin sạc dự phòng

Đối với tablet thì không bàn, bạn cứ chọn mua sạc dự phòng có cường độ dòng điện 2.4A, đừng chọn mua thấp hơn vì sạc sẽ rất lâu mới “vô điện”.

Còn điện thoại thì bạn có thể nhìn cục sạc của bạn xem nó ghi bao nhiêu số ampe, từ đó chọn sạc dự phòng có cường độ dòng điện tương ứng. Nếu bạn mua pin sạc có số ampe thấp hơn dòng điện input của điện thoại thì sạc rất lâu, còn mua cao hơn thì dễ bị quá tải, dẫn tới những sự cố nguy hiểm!

Qua đây, mình hy vọng các bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần. Ngoài ra các bạn cũng đã biết cách chọn mua sạc dự phòng cho phù hợp với mình.

MUA SẠC DỰ PHÒNG CHÍNH HÃNG CÓ BẢO HÀNH TẠI FPTSHOP

DominV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *